0865.265.456

Từ lâu, ngâm chân vẫn là một trong những phương pháp được ông bà ta sử dụng hàng ngày để bảo vệ và cải thiện sức khỏe. Phương pháp ngâm chân, đặc biệt là ngâm chân bằng muối thảo dược giúp cho cơ thể được thư giãn, thoải mái, thả lỏng, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khỏe cho mọi đối tượng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tác dụng của ngâm chân bằng muối thảo dược trong bài viết dưới đây nhé!

Muối ngâm chân có lợi cho sức khỏe

1. Ngâm chân bằng muối thảo dược giúp cơ thể thư giãn, thoải mái

Muối ngâm chân thảo dược được làm chủ yếu từ muối khoáng và các loại thảo dược thiên nhiên như tràm, trầu không, khuynh diệp, chùa dù,… Các loại thảo dược này kết hợp với nhau tạo ra một loại hợp chất tác động trực tiếp lên da. Từ đó, giúp cho khí huyết trong cơ thể được lưu thông, giảm tình trạng mệt mỏi. Đặc biệt là đối với những người trẻ làm văn phòng mệt mỏi, thường xuyên bị stress thì cần phải ngâm chân bằng thảo dược thường xuyên để thư giãn tinh thần.

2. Ngâm chân bằng muối thảo dược mang đến giấc ngủ ngon

Nếu như bạn thường xuyên bị mất ngủ, thường trong tình trạng ngủ không ngon, ngủ không sâu giấc thì nên ngâm chân thường xuyên. Trong cơ thể có 6 dây thần kinh quan trọng nhất tập trung ở bàn chân. Nếu bạn ngâm chân thường xuyên, những dây thần kinh này sẽ được kích thích nhẹ nhàng bởi hoạt chất muối khoáng và các loại thảo dược. Từ đó, cơ thể bạn được thả lỏng, cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Lưu ý rằng, khi ngâm chân, không chỉ có bàn chân cảm thấy thoải mái mà cả cơ thể của bạn cũng được thư giãn theo. Nếu như bạn biết cách bấm huyệt và xoa bóp bàn chân thì hiệu quả sẽ càng được tăng cao hơn. Việc xoa bóp nhẹ nhàng sẽ tăng cường tác động hến hệ thần kinh, điều hòa khí huyết và giúp giấc ngủ sâu hơn.

Trị mất ngủ

3. Ngâm chân trị dứt điểm chứng đau xương khớp

Ngâm chân bằng thảo dược rất tốt cho người bị đau xương khớp lâu năm. Các hoạt chất và thảo dược tác động tích cực lên các khớp xương. Đồng thời, độ ấm của nước làm cho các đầu mút dây thần kinh ở khớp được giải phóng, khí huyết lưu thông. Từ đó, giảm những cơn đau nhức do viêm khớp gây ra. Đặc biệt, chứng đau xương khớp là căn bệnh mãn tính của người già. Việc sử dụng và lạm dụng thuốc Tây là không khả thi nên nhiều người sử dụng các bài thuốc Đông Y lành tính. Trong đó, ngâm chân là phương pháp đơn giản nhưng cũng hiệu quả nhất được sử dụng.

Trị đau xương khớp

ĐỌC THÊM: Muối Sinh Dược – muối ngâm chân trị dứt điểm đau xương khớp về già

Đăng ký muối ngâm chân

4. Ngâm chân bằng thảo dược trị bệnh ngoài da

Ngâm chân hàng ngày có tác dụng giữ ẩm cho da, giúp bàn chân không bị khô, nứt nẻ vào mùa đông. Đặc biệt, trong muối khoáng có các khoáng chất đặc biệt giúp chống lại các virus, vi khuẩn gây nấm, bệnh, hôi chân. Ngoài ra, nếu như chân bạn phải làm việc nhiều, tiếp xúc với nước hoặc hóa chất không sạch dẫn đến hình thành tế bào chết thì ngâm chân cũng là phương pháp hiệu quả.

5. Ngâm chân tốt cho lục phủ ngũ tạng

Ở bàn chân có hơn 60 huyệt đạo, bao gồm cả những huyệt đạo quan trọng tương ứng với những cơ quan nội tạng trong cơ thể. Các huyệt đạo này có mối liên hệ chặt chẽ với gan, thận, tim, phổi,… Nếu như bàn chân không được bảo vệ tốt, những cơ quan này hoàn toàn có thể bị tổn hại. Ngược lại, nếu như bạn gặp các vấn đề về thận, gan, phổi,… thì có thể xoa bóp huyệt bàn chân để cải thiện tình trạng bệnh.

Nhìn chung, những công dụng của việc ngâm chân bằng muối thảo dược là không thể chối cãi. Đặc biệt là với những người thường xuyên bị đau xương khớp, mất ngủ, suy thận, cao huyết áp, bệnh ngoài da. Nhắc đến muối thảo dược, người ta nhắc ngay đến ngâm chân bằng muối ngâm chân Sinh Dược An Lão. Đây là một loại muối ngâm chân cổ truyền của ông cha ta, được sản xuất tại vùng núi Ninh Bình.

Xem thêm thông tin bài muối gia truyền này tại đây: Muối khoáng thảo dược An Lão – bài thuốc giảm đau khớp, mất ngủ

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn cần bất kỳ thông tin nào về các loại MUỐI THẢO DƯỢC NGÂM CHÂN!

SỐNG MẠNH KHỎE

Hotline: 0865265456

Website: https://songmanhkhoe.vn/

Email: Songmanhkhoe@gmail.com

Văn phòng: Tòa nhà C2, Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đăng ký muối ngâm chân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *