0865.265.456

Vận động trong quá trình mang thai luôn được các mẹ bầu bí quan tâm. Trong bài viết hôm nay, cùng chúng tôi khám phá những bài tập yoga cho mẹ bầu 3 tháng đầu để giúp mẹ dẻo dai, khỏe khoắn.

Bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu

Tập yoga là một phương pháp kỳ diệu giúp cho bà bầu có một thân hình dẻo dai, săn chắc, dồi dào khí oxy, giảm thiểu sự căng thẳng và ngăn chặn những triệu chứng thường gặp khi mang thai như phù nề, ốm nghén… Tuy nhiên, mỗi giai đoạn mang thai, bà bầu sẽ có các bài tập yoga khác nhau để phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Theo dõi những bài tập yoga trong 3 tháng đầu mang thai:

Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu dẻo dai khỏe mạnh hình 1

Bài số 1: Ngồi trên thảm tập, hai tay chống xuống sàn, lòng bàn tay úp xuống đất và đặt ngang với hông. Hai chân mở rộng, lòng bàn chân hướng về phía trước. Điều chỉnh bàn chân cúp vào, mở ra 20 lần liên tục. Động tác này giúp cơ chân được thoải mái và tránh hiện triệu chứng phù nề trong thai kỳ.

Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu dẻo dai khỏe mạnh hình 2

Bài số 2: Nằm ngửa trên thảm tập. Kê một chiếc gối mềm, nhỏ dưới ở dưới lưng nếu các mẹ thấy khó khăn. Dùng tay giữ thăng bằng cho cơ thể, mở rộng hai chân càng nhiều càng tốt. Động tác này cũng rất có lợi cho đôi chân bà bầu.

Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu dẻo dai khỏe mạnh hình 3

Bài số 3: Đứng thẳng, gập đầu gối xuống, hai bàn chân dang rộng bằng vai, chống 2 tay lên đùi trên hoặc quỳ trên thảm, hai tay rộng bằng vai. Sau đó, giữ cho lưng uốn hình cánh cung. Hít thở sâu. Lặp lại động tác 4 lần.

Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu dẻo dai khỏe mạnh hình 4

Bài số 4: Đứng trên sàn, bước một bước khá rộng về phía trước. Chống hai bàn tay ở lưng dưới. Hít vào và thở ra nhịp nhàng. Đổi chân và lặp lại động tác 4 lần cho mỗi bên chân.

Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu dẻo dai khỏe mạnh hình 5

Bài số 5: Chống tay, gập nhẹ đầu gối sao cho cổ, lưng, đùi thẳng hàng. Từ từ hạ người xuống (bụng bầu vừa chạm sàn). Hít vào khi hạ người và thở ra khi nâng người lên. Lặp lại động tác 4 lần.

Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu dẻo dai khỏe mạnh hình 6

Bài số 6: Nằm nghiêng về một bên, chân dưới khẽ gập lại, lòng bàn tay dưới xòe rộng và hướng lên trên. Hít vào (giữ trong 3 giây), nhấc chân trên, phần thân trên và tay dưới. Thở ra (trong 3 giấy), hạ chân trên, phần thân trên và tay dưới. Đổi bên và lặp lại 4-6 lần với mỗi bên.

 

Các mẹ bầu bí mau mau áp dụng những bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu trên nhé. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

 

– Nhóm biên tập Sống mạnh khỏe –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *