0865.265.456

Màng cám gạo được coi là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe con người. Phần màng này thậm chí còn có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều lần so với hạt gạo thông thường. Bởi thế, đây là sản phẩm có lợi ích lớn đối với sức khỏe, được nhiều người “săn đón” rất nhiệt tình. Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Tú – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, phần màng gạo này chỉ chiếm từ 7 – 15% trọng lượng của hạt gạo nhưng lại sở hữu nhiều dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho cơ thể. Đây cũng là một trong những ẩn số quan trọng để khai thác giá trị dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

Hãy cùng Sống Mạnh Khỏe tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Màng cám gạo có cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng giá trị

Màng cám gạo thực chất là gì?

Một hạt gạo có 3 thành phần chính: Đó là phần vỏ chấu ở ngoài cùng, phần màng cám ở giữa và phần hạt ở bên trong. Màng cám gạo mà chúng tôi nhắc đến chính là phần cám gạo, cực kỳ mỏng và ít bao quanh hạt gạo. Trong quá trình xay xát công nghiệp hiện đại, máy móc đã tách riêng ra phần vỏ chấu, phần cám và phần hạt gạo. Phần hạt gạo được mang về sử dụng chính là gạo trắng mà chúng ta ăn hàng ngày. Còn phần cám, sau khi xay xát xong ngoài không khí sẽ nhanh chóng bị biến chất, chỉ dùng cho gia súc ăn. Nhưng xưa nay, ít ai biết rằng, chính phần cám mà chúng ta bỏ đi ấy lại chứa rất rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Đăng ký tư vấn sản phẩm

Tại sao phần cám gạo lại được gọi là sự “tinh túy” chắt chiu trong từng hạt gạo?

Sở dĩ người ta coi phần tinh cám gạo này là sự “tinh túy” là vì nó có trọng lượng rất nhỏ, chỉ chiếm từ 7 – 15% trọng lượng hạt gạo. Nhưng nó lại chiếm tới trên 65% toàn bộ giá trị dinh dưỡng của hạt gạo. Điều này, đồng nghĩa với việc chúng ta hàng ngày vẫn ăn phần hạt chỉ chiếm khoảng 35% giá trị, còn lại thì bỏ đi 65% giá trị tốt nhất.

ĐỌC THÊM: BẤT NGỜ VỚI CẢNH BÁO CỦA CHUYÊN GIA VỀ TÁC DỤNG CỦA GẠO LỨT

Theo các nghiên cứu trên thế giới, trong phần màng hạt gạo có tới 9 loại dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người nhưng lại hiếm có ở các thực phẩm khác. Cụ thể là: vitamin E, vitamin B6, oryzanol, photpho, magie, kẽm, mangan, chất béo, chất xơ và hơn 120 chất chống oxy hóa. Đặc biệt là Gamma-Oryzanol – một chất chống oxy hóa cực mạnh, hoạt động như một ‘chiến binh’ quét dọn các gốc tự do, đẩy lùi sự hình thành mảng bám do quá trình oxy hóa của cholesterol xấu, giúp thông thoáng thành mạch máu, thúc đẩy sự tuần hoàn. Ngoài ra, trong phần màng gạo còn chứa nhiều chất béo bão hòa và chất xơ cần thiết cho cơ thể. 

Với việc sở hữu những chất dinh dưỡng quan trọng này, màng cám gạo được coi là một trong những loại “siêu thực phẩm” trên thế giới.

Lợi ích của màng cám gạo mang đến cho cơ thể

– Với người suy nhược cơ thể, các chất dinh dưỡng trong màng gạo giúp cơ thể hồi phục, hấp thụ nhanh, khỏe mạnh.

– Lợi ích về tiêu hóa: bổ sung chất xơ, hydrocacbon, năng lượng để vi sinh vật có lợi phát triển. Từ đó, áp chế các sinh vật có hại.

– Lợi ích cho người bệnh tiểu đường, bổ sung chất xơ cần thiết và kích thích tuyến tụy sản sinh insulin để cân bằng lượng đường trong máu.

– Lợi ích cho người bệnh tim mạch, huyết áp, mỡ máu nhờ việc cung cấp chất béo bão hòa và cực kỳ quý hiếm, giảm thiểu các cholesterol xấu.

– Lợi ích làm đẹp, chăm sóc da, cải thiện tế bào da, đẩy tế bào chết và còn có tác dụng trong việc giữ dáng, giảm cân.

Lợi ích của màng cám gạo đối với sức khỏe

Đăng ký tư vấn sản phẩm

 

Những khó khăn trong quá trình sản xuất và sử dụng cám gạo

Tinh chất từ màng cám gạo thực sự rất tốt nhưng quá trình sản xuất và sử dụng nó thực sự rất khó khăn. Trước đây, không hề có một công nghệ nào có thể sản xuất tách riêng phần màng này ra để sử dụng. Vì nó quá nhỏ và rất nhanh bị oxy hóa khi để ngoài không khí. Phần màng này chỉ cần để ngoài khoảng 30 phút là sẽ bị biến đổi rất nhiều chất, trở nên độc hại với cơ thể và không sử dụng được. Chính vì thế, trong suốt nhiều năm, chúng ta gần như phải chịu bỏ đi phần màng cám gạo rất giàu dinh dưỡng này.

Tinh chất gạo lứt Bfood – Giải pháp công nghệ chiết xuất màng gạo lứt hoàn toàn mới 

Để tìm ra lời giải cho bài toán về chiết xuất và sử dụng màng gạo, Tiến Sĩ Bùi Huy Thanh đã dành ra nhiều năm nghiên cứu và cho ra đời công trình nghiên cứu phương pháp chiết xuất thành công màng gạo lứt. Và sản phẩm được sản xuất ra dưới công nghệ này có tên là Tinh Chất Gạo Lứt Bfood.

Tinh chất gạo lứt Bfood được chiết xuất từ 80% là phần màng hạt gạo, cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt là những người bắt đầu bước sang tuổi trung niên và tuổi già. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng để xương chắc khỏe, tái tạo tế bào sống, nhuận tràng, ổn định hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn góp phần đáng kể trong việc ổn định đường huyết và phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp và ung thư.

Nếu được chiết xuất hoàn toàn từ tinh chất gạo lứt thì sẽ có mùi vị hơi khó uống, nên sản phẩm này có kết hợp với 20% là mầm đậu nành, vừa dễ sử dụng lại không mất đi giá trị dinh dưỡng.

Xem thêm thông tin về màng gạo lứt và sản phẩm Tinh chất gạo lứt Bfood TẠI ĐÂY

Ngoài Tinh chất gạo lứt Bfood, chúng tôi còn hai sản phẩm được chiết xuất từ màng cám gạo lứt bao gồm:

Dinh dưỡng F1 từ tinh chất gạo lứt

Bữa ăn dinh dưỡng D2

Tinh chất gạo lứt Bfood cực kỳ tốt cho sức khỏe

Đặt mua sản phẩm ngay lập tức

Liên hệ với chúng tôi nếu như bạn cần thêm bất cứ thông tin nào về sản phẩm nhé!

SỐNG MẠNH KHỎE

Hotline: 0865265456

Website: https://songmanhkhoe.vn/

Email: Songmanhkhoe@gmail.com

Văn phòng: Tòa nhà C2, Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *