0865.265.456

Bệnh tim mạch ở nam giới là bệnh nguy hiểm thường gặp. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm này thì cùng theo dõi bài viết này nhé.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch ở nam giới

Cùng theo dõi những dấu hiệu dưới đây. Nếu có một trong những dấu hiệu này, rất có thể, bạn đã mắc phải bệnh tim mạch.

1.Tim đập nhanh

Cảnh báo bệnh tim mạch ở nam giới bạn không nên bỏ qua hình 1
Nhịp tim nhanh bất thường – dấu hiệu của bệnh tim

Nếu bạn phát hiện tim đập nhanh hơn bình thường mà không có bất kỳ nguyên nhân nào. Nếu thời gian tim bạn đập nhanh diễn ra trong 1 – 10 phút và thường xuyên xuất hiện sau khi vận động thể lực, khi tâm trạng bị kích động hay sau khi ăn no. Lúc này, bạn hãy nghĩ đến bệnh tim, và hầu hết đó là dấu hiệu của nhồi máu cơ tim.

 

2. Lạnh chân tay

Nếu đột nhiên bạn cảm thấy chân tay bị lạnh, bạn phải xoa chân tay liên tục. Hiện tượng này rất có thể là tín hiệu cảnh báo sau khi tim có vấn đề. Nguyên nhân là do khi tim không hoạt động bình thường khiến tuần hoàn máu kém dẫn đến chân tay lạnh.

 

  3. Mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Theo một nghiên cứu, những bệnh nhân sau khi phát hiện mình mắc bệnh tim cho biết họ cảm thấy mệt mỏi mà không rõ nguyên nhân. Việc mệt mỏi này diễn ra ngay cả khi họ không có hoạt động thể lực, không mất sức, không thiếu ngủ.

Cảnh báo bệnh tim mạch ở nam giới bạn không nên bỏ qua hình 2
Mệt mỏi không rõ nguyên nhân ở nam giới

Bạn nên theo dõi cơ thể của bạn. Nếu tình trạng mệt mỏi không rõ nguyên nhân này liên tục xảy ra trong thời gian dài. Nó có thể diễn ra trong vài tháng, thậm chí chỉ vài tuần bạn cũng nên nghĩ ngay đến bệnh tim và nên đi gặp bác sĩ ngay lập tức.

 

4. Thở gấp

Nhiều người nghĩ rằng thở gấp là vấn đề liên quan đến phổi. Tuy nhiên, nó  Thở gấp cũng là một “dấu hiệu cảnh báo” quan trọng khi tim có vấn đề. Nguyên nhân là do tim co bóp yếu dẫn đến thiếu oxy trong máu và gây ra tình trạng khó thở, thở gấp.

Cảm giác này giống như mất đi khả năng hô hấp, không thể hít được nhiều oxy, hít thở khó khăn và kèm theo chóng mặt.

Nếu không có tiền sử mắc bệnh phổi hãy nhanh chóng đi kiểm tra tim.

 

5. Ra mồ hôi trộm

Đột ngột ra mồ hôi và buồn nôn là triệu chứng điển hình của bệnh tim. Nó cũng là biểu hiện của bệnh tim giai đoạn đầu.

Vậy nên, nếu cơ thể bạn có dấu hiệu này hãy theo dõi và đi khám ngay nhé.

 

6. Thường xuyên đau nửa đầu

Thường xuyên đau nửa đầu là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của cơ thể tới bạn.

Cảnh báo bệnh tim mạch ở nam giới bạn không nên bỏ qua hình 3
Đau nửa đầu ở nam giới là một biểu hiện của bệnh tim

Việc đau nửa đầu tưởng chừng như không liên quan đến tim mạch. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa chúng. Đau nửa đầu có thể gây trở ngại cho chức năng tim. Nói cách khác đau nửa đầu và tim bất thường đều là kết quả mất cân bằng của hệ thống thần kinh tự chủ.

 

7. Có cảm giác đau thắt khi đi bộ

Cảnh báo bệnh tim mạch ở nam giới bạn không nên bỏ qua hình 4
Đau thắt là một biểu hiện của bệnh tim

Khi đi bộ, bạn cảm thấy phần hông và cơ chân bị chuột rút, có cảm giác đau thắt. Cơn đau này biến mất sau vài phút nghỉ ngơi. Bạn không nên nghĩ những dấu hiệu này là do tuổi cao hoặc do thiếu vận động gây ra mà hãy nghĩ tới bệnh động mạch ngoại biên (PAD). Lúc này, một nửa động mạch của bạn đã bị tắc. Bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 

Làm gì khi có dấu hiệu bệnh tim mạch ở nam giới?

Các dấu hiệu của bệnh tim mạch thường không rõ ràng. Có những dấu hiệu tưởng chừng rất dễ gặp. Điều này khiến người bệnh thường lầm tưởng sang biểu hiện của những bệnh lý thông thường khác. Bởi vậy, để phòng ngừa bệnh tim mạch ở nam giới, bạn nên đến khám định kì từ 1 đến 6 tháng 1 lần để nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa tim mạch bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lí, sinh hoạt và lối sống lành mạnh. Do vậy, việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, làm việc nghỉ ngơi điều độ là rất quan trọng và cần thiết giúp bạn có thể chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa tim mạch.

Với những chia sẻ trên đây về những dấu hiệu nguy hiểm của bệnh tim mạch ở nam giới, Songmanhkhoe hy vọng phần nào mang lại kiến thức cho bạn đọc. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng biết nhé!

 

-Nhóm biên tập Sống mạnh khỏe-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *