Dạo gần đây, chúng ta thường nghe rất nhiều lời quảng cáo, đồn đại “thổi phồng” về công dụng của bột cám gạo lứt. Mà bất ngờ thay, về bản chất, bột cám gạo lứt này lại chính là phần cám gạo mà khi xay xát xong, chúng ta thường lấy cho gia súc, gia cầm ăn. Một thứ thì cho không ai lấy, một thứ thì được bán giá vài trăm ngàn đồng 1 kg. Vậy bột cám gạo lứt có khác gì so với cám gạo thông thường không? Công dụng thực sự của nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
XEM THÊM:
Tìm hiểu cặn kẽ tất cả thành phần dinh dưỡng của gạo lứt
5 công dụng của gạo lứt đối với cơ thể mà bạn không thể bỏ qua
Mục lục
Bột cám gạo lứt khác gì với cám gạo lứt thông thường?
Bột cám gạo lứt có khác gì với cám gạo thông thường không? Câu trả lời là CÓ!
Về bản chất, bột cám gạo lứt và cám gạo thông thường đều chính là phần màng mỏng bao quanh hạt gạo. Phần màng này chỉ chiếm khoảng 7 – 15% trọng lượng của hạt gạo nhưng lại chứa đến hơn 65% giá trị dinh dưỡng của cả hạt gạo.
Tuy nhiên, sự khác nhau ở chỗ, cám gạo thông thường thì không thể sử dụng được. Vì quá trình xay xát công nghiệp khiến cho phần màng cám này bị tách ra dưới dạng thô. Để khoảng vài giờ ngoài không khí sẽ bị oxy hóa, biến đổi chất, mất hết phần dinh dưỡng và tạo nên nhiều chất độc có thể gây hại cho cơ thể. Vì thế, phần cám gạo này chỉ được sử dụng cho gia súc, gia cầm.
Còn bột cám gạo lứt là sản phẩm được sản xuất dưới công nghệ tách – chiết xuất hoàn toàn mới. Đó là công nghệ sản xuất được Nhà Khoa Học Bùi Huy Thanh lần đầu tiên nghiên cứu ra tại Việt Nam, chuyên để phân tách màng gạo. Phần màng cám gạo được giữ nguyên được chất dinh dưỡng, không hề bị biến đổi. Vậy nên, nếu con người sử dụng sẽ thu nạp được vào cơ thể một lượng lớn các chất dinh dưỡng cực kỳ tốt.
Chính vì thế, bột cám gạo lứt được bán ngoài thị trường với mức giá vài trăm nghìn đồng 1kg, còn màng cám gạo sau khi xay xát thông thường thì không thể bán và sử dụng được.
Tại sao bột cám gạo lứt lại tốt cho sức khỏe?
Tại sao người ta luôn tìm cách tách riêng phần màng cám gạo này ra để sử dụng? Là bởi vì, tại màng cám gạo lứt có giá trị dinh dưỡng cực kỳ lớn. Trong màng cám gạo, có đến 9 loại chất dinh dưỡng được coi là “duy nhất”, không xuất hiện tại bất cứ loại ngũ cốc nào khác.
Đầu tiên phải kể đến là vitamin B6, vitamin E, oryzanol, phytosterols đều là những chất cực kỳ quan trọng trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Nhưng chúng lại không hề xuất hiện trong các loại ngũ cốc khác, đặc biệt là gạo trắng mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Ngoài ra, còn có kẽm, mangan, magie, IP6, inositol,… cũng cực kỳ nhiều trong màng gạo. Nếu thường xuyên và đều đặn bổ sung các chất dinh dưỡng này vào cơ thể thì sẽ ngăn ngừa được phần lớn các căn bệnh mãn tính nguy hiểm.
Bên cạnh đó, cũng phải kể đến hàm lượng lớn chất xơ, chất béo có lợi và hơn 120 chất kháng oxy hóa trong màng cám gạo có thể cân bằng dinh dưỡng, đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Chính vì thế, bột cám gạo lứt được nhiều người “săn lùng” và sử dụng thường xuyên như một thực phẩm hỗ trợ không thể thiếu hằng ngày.
Bột cám gạo lứt có thực sự chữa được bệnh không?
Giải thích về công dụng chữa bệnh của bột cám gạo lứt, các chuyên gia cho rằng: Nếu như nói rằng cám gạo lứt có thể chữa được bệnh thì không đúng. Nhưng nó có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm. Do việc cung cấp đủ các chất dinh dưỡng có lợi nên làm tăng sức đề kháng, các cơ quan đủ điều kiện hoạt động bình thường. Từ đó, có thể điều trị một số bệnh như:
– Hỗ trợ ổn định đường huyết, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2.
– Chữa chứng rối loạn tiêu hóa, ổn định đại tràng, tốt cho người bị khó tiêu.
– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các hoạt động của cơ thể, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy.
– Ổn định huyết áp, tốt cho người bệnh tim mạch.
– Phòng ngừa hầu hết các bệnh mãn tính, trong đó có bệnh ung thư nếu sử dụng thường xuyên trong thời gian dài.
– Làm đẹp da, trắng da, hết mụn, hỗ trợ giảm cân ở phụ nữ.
…………….
Chính vì những công dụng ấy nên rất nhiều người lầm tưởng rằng sử dụng gạo lứt sẽ có hiệu quả tốt với sức khỏe. Nhưng thực chất, sử dụng màng gạo lứt mới là tốt cho sức khỏe nhất.
Mua bột cám gạo lứt ở đâu?
Để tìm mua được bột cám gạo lứt không hề khó. Bác Bùi Huy Thanh sau khi nghiên cứu ra công nghệ chiết xuất bột cám gạo đã cho ra đời sản phẩm Dinh dưỡng F1. Đây là sản phẩm được làm hoàn toàn từ màng cám gạo, giữ được nguyên toàn bộ chất dinh dưỡng. Sản phẩm dưới dạng bột, được đóng hộp. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng 2 thìa, pha với nước ấm khoảng 60 độ C và sử dụng khi còn ấm.
Những người nên sử dụng Dinh dưỡng F1 là: người còi xương, người tiểu đường, người bệnh huyết áp, tim mạch, người mắc chứng rối loạn tiêu hóa, người mới ốm dậy…. đều có thể sử dụng vào các bữa ăn phụ trong ngày để tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, người khỏe mạnh cũng nên sử dụng để ngăn ngừa bệnh tật.
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại và địa chỉ nhận hàng để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Freeship cho đơn hàng từ 550.000đ. Xin cảm ơn!
XEM THÊM VỀ DINH DƯỠNG F1 TỪ MÀNG GẠO LỨT
Bạn có thể đặt mua rất đơn giản bằng cách điền vào Form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sớm nhất.
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại và địa chỉ nhận hàng để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Freeship cho đơn hàng từ 550.000đ. Xin cảm ơn!
Liên hệ để nhận tư vấn trực tiếp:
Hotline: 0865265456
Website: https://songmanhkhoe.vn/
Email: Songmanhkhoe@gmail.com
Văn phòng: Tòa nhà C2, Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội