0865.265.456

Nếu bạn từng thực hiện chế độ giảm cân, chắc hẳn đã được nghe ai đó khuyên rằng không nên ăn cơm hoặc các loại bỏ tinh bột “xấu” như gạo trắng để giúp giảm cân nhanh chóng và giữ được vóc dáng đẹp? Nhưng liệu rằng, đây có phải là phương pháp hiệu quả và thực sự tốt cho sức khỏe?

Hãy cùng xem ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành tại Viện dinh dưỡng quốc gia.

1. Loại bỏ tinh bột chỉ giảm cân tạm thời

Bạn hiểu giảm cân tạm thời chứ? Nghĩa là ngay sau khi bạn ăn tinh bột trở lại thì cân nặng sẽ tiếp tục tăng và không hề được duy trì như mức cũ. Và nếu vậy, bạn chưa được coi là “giảm béo” thành công đâu. Vậy tại sao phương pháp giảm cân này lại được lan truyền mạnh mẽ trên mạng internet. Nguyên nhân chính là do khi mọi người ăn thức ăn giàu protein, chất béo cao, sẽ nhanh có cảm giác no và lượng thức ăn ăn vào sẽ giảm.

Cùng lúc đó, vì thiếu carbohydrate, chất béo có thể sẽ không bị đốt cháy hoàn toàn, từ đó sẽ nhanh chóng phá vỡ protein, vì vậy, chế độ ăn protein và chất béo sẽ không hấp thụ tối đa vào cơ thể, các chất dinh dưỡng bị đào thải sẽ thúc đẩy quá trình giảm béo.

Nhiều người áp dụng phương pháp này đã thực sự trải qua sự “thành công” trong ngắn hạn, và trọng lượng có thể tiếp tục giảm trong 3 tháng. Tuy nhiên, sau khi giảm cân xong, quay trở lại chế độ ăn có tinh bột, thì trọng lượng sẽ phục hồi theo tốc độ nhanh, thậm chí sẽ vượt số cân nặng hơn mức trước khi thực hiện.

Loại bỏ tinh bột chỉ có thể giảm cân tạm thời
Loại bỏ tinh bột chỉ có thể giảm cân tạm thời

2. Kiệt quệ sức khỏe khi không có tinh bột

Thực tế, khi không ăn tinh bột, cơ thể sẽ sử dụng năng lượng dự trữ là mỡ thừa. Chất này làm nhiệm vụ vận chuyển trong máu. Ăn quá ít tinh bột hoặc cắt giảm hoàn toàn, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng suy nhược, nguy cơ đột quỵ cao. Bên cạnh đó, không cung cấp đủ tinh bột có thể làm lượng đường trong máu thấp, dẫn đến hạ đường huyết. Các dấu hiệu hạ đường huyết bao gồm run, chóng mặt, đói, yếu ớt. Đây là lý do khiến nhiều người ngất xỉu khi thực hiện chế độ ăn giảm cân không tinh bột.

Đặc biệt, đối với người có bệnh lý như tiểu đường không được kiêng tuyệt đối chất bột đường, vì cơ thể vẫn cần phải có một lượng nhất định để sinh năng lượng cho các hoạt động. 

3. Ăn đủ tinh bột có thể giảm cân. Tại sao không?

Thói quen ăn uống hàng ngày có nguyên tắc chính là chìa khóa thành công cho việc chăm sóc sức khoẻ và duy trì cân nặng hợp lý. Ăn uống đúng cách là nền móng quan trọng cho việc giảm cân và giảm béo.

Ngày nay, việc xay xát gạo đã loại bỏ hết phần bột cám bên ngoài và làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng, protein cần thiết ở cám gạo. Để bù đắp cho phần chất dinh dưỡng thiếu, bạn nên bổ sung chế độ ăn với các loại hạt, ngũ cốc trong bữa ăn.

Ăn uống đủ tinh bột vẫn có thể giảm cân hiệu quả
Ăn uống đủ tinh bột vẫn có thể giảm cân hiệu quả

Sử dụng sản phẩm Bữa ăn dinh dưỡng F1 từ tinh màng gạo lứt để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả là một trong những điều cần thiết mà bác sĩ khuyên dùng. 

=>>>>> Xem thêm thông tin về màng gạo lứt và sản phẩm bữa ăn dinh dưỡng F1 tại đây!

Nhớ nhé, giảm cân cần quá trình tập luyện kiên trì kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, thiếu một trong hai thì việc giảm cân khó thành. Đừng bao giờ nghĩ rằng nhịn ăn là giảm cân nhé, nó chỉ là quá trình khiến cơ thể bạn suy nhược và kiệt quệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *