Bữa sáng thông minh cho người đái tháo đường cụ thể như thế nào để giúp họ duy trì một sức khỏe tốt. Cùng Songmanhkhoe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Bữa sáng thông minh cho người đái tháo đường luôn khỏe mạnh
Bữa ăn sáng là dịp tuyệt vời trong ngày để bổ sung chất xơ, vitamine và canxi. Điều này có lợi cho bất cứ ai nhưng đặc biệt quan trọng cần cho bệnh nhân đái đường. Đây là những mẹo giúp cơ thể chuyển hóa một cách tốt nhất ngay từ khi ngủ dậy để có một sức khỏe tốt hơn.
1. Dùng điểm tâm.
Ngay cả khi lượng đường trong máu cao vào buổi sáng, không nên bỏ qua bữa điểm tâm- Theo Reader’s digest- Mỹ. Nghiên cứu cho thấy bắt đầu ngày mới với dạ dày trống rỗng làm tăng nguy cơ béo phì và đề kháng insulin Dùng bữa sáng giúp kiểm soát tốt carbohydrate trong cả ngày. Cách tốt nhất là ăn điểm tâm vào mỗi buổi sáng vào cùng một thời điểm, điều này giúp kiểm soát đường huyếttốt hơn.
2. Trái cây và các hạt
Nghiên cứu của các nhà khoa học Nga đã chỉ ra rằng, chỉ cần 75g hỗn hợp hạt vỏ cứng không muối sẽ giúp cải thiện đáng kể kiểm soát đường huyết của bệnh nhân. Đây là lý do mà các bệnh nhân đái tháo đường được các bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng trái cây và các loại hạt thay cho các đồ ăn vặt khác.
Vậy thì còn gì lợi ích hơn việc cung cấp cho cơ thể những loại trái cây ít đường hoặc những loại hạt ngay vào bữa sáng nhỉ!
3. Bột yến mạch
Yến mạch là sự lựa chọn bữa sáng lành mạnh và là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới của bạn. Đặc biệt, loại ngũ cốc này của có lượng chất xơ cao nên rất phù hợp đối với những người mắc bệnh tiểu đường.
Yến mạch nguyên chất là sự lựa chọn ăn sáng lành mạnh và là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới của bạn. Nó ít calo và đầy chất xơ, nên yến mạch được xem là thức ăn hoàn hảo cho những người đang cố gắng để kiểm soát cân nặng của họ.
Tuy nhiên, bột yến mạch cũng chứa rất nhiều carbs. Vì lý do này, những người mắc bệnh tiểu đường thường thắc mắc rằng liệu đậy có phải là một thực phẩm tốt cho họ hay không. Và bài viết này sẽ xem xét kỹ hơn về yến mạch và khám phá xem liệu đây có phải là sự lựa chọn lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường hay không. Câu trả lời có thế làm bạn ngạc nhiên.
4. Sữa và sữa chua
Thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc ăn sữa chua không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà ngược lại rất có lợi cho người bệnh tiểu đường. Lượng đường trong sữa chua rất ít và không có khả năng gây tăng đường huyết nếu bạn ăn với một lượng vừa phải. Với thành phần dinh dưỡng cao, sữa chua giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể. Đây cũng là nguyên liệu rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, giúp làm đẹp da và hỗ trợ cho dạ dày hoạt động tốt hơn.
Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh và khẳng định rằng sữa chua rất tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường. Theo các nhà nghiên cứu ở nước Anh, những người ăn sữa chua thường xuyên có thể giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với người không ăn thực phẩm này. Đó là lí do vì sao, các bác sĩ khuyên rằng, mọi người nên sử dụng sữa chua mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.
5. Thêm gia vị vào thức uống.
Một mẹo khác giúp giảm lượng đường máu là thêm quế vào tách trà hoặc ngâm trực tiếp vào nước nóng. Nếu bạn uống cà phê thì hãy thêm nửa thìa cà phê quế bột vào trong cà phê của bạn trước khi pha chế.
Hy vọng, với những chia sẻ về bữa sáng thông minh cho người đái tháo đường trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết thêm thông tin nhé!
– Nhóm biên tập Sống mạnh khỏe –