0865.265.456

Tẩy giun cho trẻ là việc làm cần thiết và cần được thực hiện thường xuyên. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cách tẩy giun cho bé hiệu quả và an toàn.

Tẩy giun cho trẻ an toàn và hiệu quả

1.Tẩy giun cho bé bằng hạt bí

8 cách tẩy giun cho trẻ siêu hiệu quả tại nhà hình 1
Hạt bí ngô hỗ trợ tẩy giun cho trẻ

Cách tẩy giun bằng hạt bí ngô cho bé rất dễ để thực hiện  mà cũng rất nhận sự hợp tác của các bé. Mẹ chỉ cần chuẩn bị 30-50 g hạt bí ngô đem đi giã nát hạt bí càng nhỏ càng tốt. Rồi pha nước với hạt bí đã giã và cho bé uống buổi sáng sớm trước lúc ăn. Lưu ý không nên cho bé uống sau ăn vì khi đó việc tẩy giun sẽ không được hiệu quả cao. Các mẹ cũng có thể kết hợp nghiền hạt cau với hạt bí ngô thành bột để cho bé dễ uống. Buổi sáng và buổi chiều khi bé đói là thời điểm tốt nhất để tẩy giun cho bé.

2.Trị giun cho bé bằng đu đủ

8 cách tẩy giun cho trẻ siêu hiệu quả tại nhà hình 2
Đu đủ – thực phẩm giúp tẩy gian cho trẻ

Thực hiện trị giun cho bé bằng đu đủ cực kỳ đơn giản và khiến bé không khó chịu. Trước lúc cho bé ăn vào buổi sáng, mẹ chỉ cần cho bé ăn vài miếng đu đủ chín, nhớ là phải chọn những trái đu đủ an toàn thực phẩm không phun hóa chất. Thực hiện cho bé ăn liên tục trong khoảng 3 – 5 ngày tình trạng giun của bé sẽ được cải thiện. Đu đủ sẽ rất tốt đối với các trường hợp bị gian kim, giun đũa và sán.

3.Trị giun hiệu quả bằng củ tỏi

Không chỉ tốt trong việc chữa trị các bệnh liên quan về đường tiêu hóa, viêm loét, cảm cúm, sốt rét,…mà nó còn rất tốt trong việc chữa trị giun ở trẻ.

8 cách tẩy giun cho trẻ siêu hiệu quả tại nhà hình 3
Tỏi có tác dụng tẩy giun cho trẻ nhỏ

Phương pháp trị giun cho bé bằng tỏi cực kỳ an toàn và dễ thực hiện. Các mẹ chỉ cần bóc tỏi rồi đi rửa sạch để ráo nước. Rồi đem đi giã nát. Sau đó, bỏ tỏi vào nước đun sôi đã để nguội. Và ngâm khoảng từ 1 đến 2 giờ, lọc lấy nước cốt tỏi ngâm rồi trộn chung với lòng đỏ trứng gà. Mẹ dùng hỗn hợp trên để thoa, rửa hậu môn cho bé. Thực hiện phương pháp này trong vòng 3 -5 ngày sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

4.Trị giun cho bé bằng cà rốt

Mẹ chỉ cần xay nhuyễn 300 gam cà rốt tươi, rồi trộn đều chúng với một hộp sữa chua. Sau khi trộn đều hỗn hợp thì đút cho bé ăn. Làm như vậy bé sẽ giúp bé tẩy giun sán hiệu quả đồng thời làm sạch ruột cho bé.

5.Trị giun hiệu quả bằng lá mơ lông

Trị giun bằng lá mơ lông là một cách làm mà các mẹ không nên bỏ qua. Mẹ chỉ cần một nắm lá mơ lông đem đi rửa sạch để cho ráo nước và giã nát. Sau đó, vắt lấy nước cốt và cho một chút muối vào hòa tan và cho bé uống. Mẹ nên cho trẻ uống lá mơ lông vào buổi sáng lúc đói là tốt nhất. Sau  2 – 3 ngày uống là giun trong bụng bé sẽ ra hết.

6.Trị giun hiệu quả bằng hạt trâm bầu

Mẹ lấy khoảng 5 -10 hạt trâm bầu đem đi nướng cho hạt chín có mùi thơm thì thôi. Lấy hạt trâm bầu đã nướng cho bé ăn kèm với chuối chín khoảng 3 ngày liên tục. Nếu không muốn nướng hạt trâm bầu mẹ có thể xay nhuyễn hạt rồi trộn với lá mơ lông. Đem đi hấp cách thủy và cho trẻ ăn vào buổi sáng trước khi ăn.

7.Trị giun hiệu quả bằng rau sam

8 cách tẩy giun cho trẻ siêu hiệu quả tại nhà hình 4
Rau sam giúp tẩy giun rất hiệu quả

Không chỉ được biết đến với tác dụng giải nhiệt và làm mát gan mà rau sam còn có tác dụng tẩy giun cực kỳ hiệu quả.

Khi các mẹ muốn tẩy giun cho bé mẹ chỉ cần lấy khoảng 50 – 80 gam rau sam tươi đem đi rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đến, dùng máy xay sinh tố ép lấy nước. Khi cho trẻ uống mẹ nên cho thêm vào một ít muối hoặc đường để bé dễ uống hơn. Cho bé uống trong 3 ngày là tình trạng giun ở bé sẽ có cải thiện đáng kể.

8.Trị giun bằng cây sử quân tử

Khi bé đến giai đoạn phải tẩy giun mẹ chỉ cần đi lấy hạt quả cây sử quân tử đem đi nghiền thành bột. Sau đó, pha khoảng 5-10 g bột với nước để cho bé uống. Cần cho bé uống liên tục trong khoảng 3 ngày vào buổi sáng trước khi ăn để có được kết quả tốt nhất.

Tẩy giun cho bé là việc làm cần thiết và cần được thực hiện thường xuyên để có thể mang lại sức khỏe tốt nhất cho bé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *