Gạo lứt là một trong những loại thực phẩm giàu dưỡng chất và có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Nhiều người rỉ tai nhau về những chức năng thần kỳ của sản phẩm này như: chữa bệnh ung thư, chữa bệnh tiểu đường, giảm cân, tốt cho xương khớp,…Nhưng có thật, gạo lứt “thần kỳ” đến như vậy? Công dụng của gạo lứt đối với cơ thể là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!
ĐỌC THÊM:
> Bất ngờ với những cảnh báo của chuyên gia về tác dụng của gạo lứt
Mục lục
1. Có phải công dụng của gạo lứt là phòng ngừa ung thư?
Căn bệnh ung thư hiện nay không hề có thuốc đặc trị. Chính vì thế, nó được coi là căn bệnh hiểm nghèo và là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy nên, không còn cách nào khác là chúng ta phải phòng ngừa nó. Nhưng thói quen ăn uống, sinh hoạt của chúng ta đang thiếu khoa học. Ăn quá nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ, có chứa những chất độc hại, dẫn đến nguy cơ ung thư trong người. Hạt gạo lứt giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất có thể chuyển đổi chất béo trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Đặc biệt, trong gạo lứt có chứa đến hơn 120 chất chống oxy hóa, tập trung ở phần màng gạo. Những chất này có tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do trong cơ thể, ức chế các khối u. Theo các nghiên cứu trên thế giới, màng của tinh chất gạo lứt là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất. Nó đứng đầu bảng trong 28 loại thực phẩm bổ sung chất chống oxy hóa cho người bệnh.
Vậy nên, công dụng của gạo lứt chính là phòng ngừa bệnh ung thư, không có tác dụng trị dứt điểm bệnh nhưng có thể hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị.
ĐỌC THÊM: Bột gạo lứt – bí quyết “vàng” để bảo vệ sức khỏe
2. Công dụng của gạo lứt là giảm cân, làm đẹp
Đây có lẽ là một trong số những công dụng mà chị em phụ nữ thích nhất. Sử dụng gạo lứt thường xuyên có thể giúp giảm cân an toàn và hiệu quả. Chất xơ trong gạo lứt có thể giúp cơ thể nhanh no hơn, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, những khoáng chất trong gạo lứt cũng có thể chuyển hóa chất béo trong cơ thể, điều hòa đường glucose. Nếu sử dụng bột gạo lứt vào buổi sáng và buổi tối sẽ giúp chị em giảm cân nhanh chóng, có vóc dáng thon gọn như mong đợi. Lưu ý là không nên sử dụng tinh bột gạo lứt vào bữa ăn phụ vì nó có thể gây tăng cân.
Ngoài giảm cân, công dụng của gạo lứt còn là làm đẹp da. Nhờ thành phần vitamin nhóm E, biotin và vitamin nhóm B mà gạo lứt giúp chị em có làn da mịn màng, trẻ trung hơn. Đặc biệt, nó ngăn ngừa các loại mụn và giữ da trắng hồng. Chị em có thể dùng để uống cũng sẽ làm sạch da từ bên trong hoặc dùng để đắp mặt.
3. Cải thiện chức năng gan
Gạo lứt có chứa Inositol, Phospholipid và vitamin nhóm B đều là những chất giải độc cho gan và cải thiện sự tái tạo tế bào gan. Đặc biệt, khi thực phẩm chúng ta ăn vào ngày càng có nhiều nguy hại. Ăn nhiều đồ ăn đường phố, đồ ăn nhiều giàu mỡ, đồ ăn hỏng, chứa hóa chất độc hại,…khiến cho gan phải làm việc nhiều hơn. Việc sử dụng gạo lứt sẽ giảm thiểu gánh nặng lên gan.
4. Công dụng của gạo lứt còn là phòng chống loãng xương
Trong màng gạo lứt có chứa nhiều canxi, magie và kali có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, Vitamin K và IP6 trong gạo lứt có một vai trò hết sức quan trọng. Đó là, vitamin K vận chuyển canxi ra khỏi dòng máu và đưa canxi vào xương. Trong khi đó IP6 có tác dụng ức chế và ngăn cản sự kết tinh oxalate canxi ở đường tiết niệu. Đây là cơ chế giúp cho xương luôn chắc khỏe, tránh bệnh loãng xương và bệnh thoái hóa khớp.
Ngoài ra, nồng độ sterolin và phytosterol cao trong bột gạo lứt có tác dụng chống lại các virus và vi khuẩn làm thoái hóa xương, viêm thấp khớp. Đặc biệt là khi về già, chức năng của xương thường suy giảm. Vậy nên, công dụng của gạo lứt chính là phòng ngừa loãng xương.
5. Có lợi cho người tiểu đường
Tiểu đường là một trong những căn bệnh mãn tính thường hay gặp. Đây là một trong những căn bệnh dẫn dễ gây biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đặc biệt là khi sử dụng quá nhiều tinh bột có hại khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong gạo lứt có protein, crom, chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin nhóm B,…có thể chuyển hóa glucose trong cơ thể. Từ đó, ổn định và kiểm soát hàm lượng glucose trong máu, cải thiện tổng hợp hormon insulin. Điều này cực kỳ có lợi cho người tiểu đường tuyp 1 và tuyp 2.
6. Dinh dưỡng F1 từ tinh chất gạo lứt
Một trong những sản phẩm được làm từ gạo lứt đáng nói tới là Dinh Dưỡng F1. Sản phẩm này không làm từ hạt gạo lứt mà nó làm từ phần màng gạo. Đây là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong hạt gạo. Nó có đầy đủ chất xơ, vitamin, khoáng chất và những chất béo có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, nếu bệnh nhân tiểu đường sử dụng sản phẩm này thì sẽ hạn chế được lượng đường bột đi vào cơ thể. Tăng cường chất xơ, vitamin và những chất có lợi khác. Thay vì bắt bệnh nhân tiểu đường phải ăn hạt gạo lứt vô cùng khó khăn thì nên để họ sử dụng sản phẩm dinh dưỡng F1 từ gạo lứt. Bởi hạt gạo lứt rất cứng, khó nhai, dễ gây bệnh về tiêu hóa. Trong khi dinh dưỡng F1 dưới dạng bột, rất dễ hòa tan và dễ sử dụng.
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại và địa chỉ nhận hàng để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Freeship cho đơn hàng từ 550.000đ. Xin cảm ơn!
ĐỌC THÊM: Dinh dưỡng F1 từ tinh chất gạo lứt – thực phẩm “quý hơn vàng” cho cơ thể
Gạo lứt tốt cho sức khỏe nhưng khá khó ăn và mất thời gian chế biến. Vậy nên người ta mới sản xuất ra dinh dưỡng F1 từ tinh chất gạo lứt để thuận tiện trong sử dụng. Sản phẩm này được làm từ phần màng gạo lứt – nơi có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong hạt gạo. Bạn tham khảo thêm thông tin về sản phẩm DINH DƯỠNG F1 TỪ GẠO LỨT hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.
SỐNG MẠNH KHỎE
Hotline: 0865265456
Website: https://songmanhkhoe.vn/
Email: Songmanhkhoe@gmail.com
Văn phòng: Tòa nhà C2, Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại và địa chỉ nhận hàng để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Freeship cho đơn hàng từ 550.000đ. Xin cảm ơn!