0865.265.456

[Hỏi] “Thưa bác sĩ, tôi nghe nói ăn gạo lứt tốt gấp nhiều lần gạo trắng thông thường. Người ta còn gọi nó là “siêu thực phẩm” có thể chữa được rất nhiều bệnh. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi: ăn gạo lứt có tốt không? Có thực sự hiệu nghiệm như lời đồn không?” Bác Vũ Đình Tâm, tại Long An gửi câu hỏi về cho Sống Mạnh Khỏe!

[Đáp] Chào bác Tâm, tôi biết rằng có khoảng thời gian người ta đã đồn đại rất nhiều và “thần thánh” hóa công dụng của hạt gạo lứt lên. Nhiều người dân đổ xô đi mua gạo lứt mà không hề hiểu về cơ chế và công dụng thực sự của nó. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bác cùng với quý độc giả về sự thật: ăn gạo lứt có tốt không?

XEM THÊM:

Bất ngờ với cảnh báo của chuyên gia về tác dụng của gạo lứt

Bột cám gạo lứt có khác gì với cám gạo thông thường không?

Gạo lứt có tốt không? Cảnh báo những nguy hiểm khi dùng gạo lứt sai cách

Gạo lứt là gì?

Gạo lứt không phải là một giống gạo hoàn toàn mới hay “thần thánh” gì cả. Nó chính là hạt gạo thông thường nhưng còn nguyên lớp cám mỏng bên ngoài hạt gạo, chỉ bỏ đi lớp trấu ngoài cùng. Công nghệ xay xát thông thường của ta hiện nay đã tách cả lớp trấu và lớp vỏ cám đi. Do vậy, chỉ còn hạt gạo trắng ngần mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Tuy nhiên, điều này vô tình cũng bỏ đi phần quan trọng nhất của hạt gạo, chính là phần màng cám gạo – nơi chứa cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

Gạo lứt có rất nhiều loại. Loại gạo lứt tẻ hoặc gạo lứt nếp thông thường thì sẽ có màu hơi vàng đục của màng cám gạo. Còn hạt gạo lứt có màu hơi tím là gạo lứt huyết rồng. Đây chính là loại gạo được nhiều người đồn đoán là có công dụng vượt trội hẳn. Tuy nhiên, thực sự không phải vậy. Tất cả các loại gạo lứt đều có công dụng cực tốt nếu như giữ nguyên được phần màng cám. Vậy nên, cũng không nhất thiết phải đổ xô đi mua gạo lứt huyết rồng.

ăn gạo lứt có tốt không?

Ăn gạo lứt có tốt không?

Quay trở lại với câu hỏi: ăn gạo lứt có tốt không? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Gạo lứt là một trong những loại thực phẩm cung cấp cực kỳ nhiều những chất dinh dưỡng quan trọng mà ở hạt gạo thường không có được. Đặc biệt, nó có 9 loại chất “độc nhất vô nhị” chỉ có ở màng gạo lứt mà không có ở bất kỳ loại ngũ cốc nào khác. Đó là: vitamin E, vitamin B6, oryzanol, IP6, magie, mangan, inositol, phytosterols, kẽm. Đây đều là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Nếu như ăn gạo trắng thông thường, cơ thể vô tình sẽ bị thiếu hụt hoặc mất cân bằng các chất dinh dưỡng này. Đó là nguyên căn dẫn tới những căn bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, ung thư,… Cũng dễ hiểu, tại sao ngày nay, gạo được xay xát càng trắng thì tỷ lệ người mắc bệnh mãn tính càng tăng cao.

Bên cạnh đó, trong màng cám gạo lứt còn cực kỳ giàu chất béo có lợi, chất xơ và hơn 120 chất kháng oxy hóa. Nó có thể bảo vệ con người khỏi sự xâm hại của các gốc tự do – nguyên nhân chính gây bệnh ung thư.

Ăn gạo lứt có tốt không? Nó thực sự tốt, rất tốt. Tuy nhiên, gạo thì vẫn có chức năng chính là cung cấp chất dinh dưỡng. Nó cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, sức đề kháng tăng cao, dinh dưỡng đầy đủ thì sẽ phòng ngừa được rất nhiều bệnh. Nó cũng có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh như tiểu đường, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng,… Tuy nhiên, đừng mong rằng nó là một loại “thuốc” có thể chữa khỏi bệnh.

Những sai lầm khi ăn gạo lứt?

Chính vì nhiều người chưa hiểu hết về màng gạo lứt. Họ nghĩ rằng nó có thể chữa được “bách bệnh” và coi như “một vị thuốc thần kỳ”. Thế nên, mới có nhiều trường hợp nhận lại những “phản ứng ngược” khi sử dụng gạo lứt. Dưới đây là một số sai lầm mà người dùng cần tránh.

Sai lầm khi sử dụng gạo lứt sai cách

– Thứ nhất, chế biến sai cách. Ai đã từng ăn gạo lứt thì biết rằng, gạo lứt khá cứng và khó ăn. Nếu không biết cách chế biến thì khi dùng sẽ gây hại cho dạ dày. Trước khi nấu gạo lứt, bỏ ra ngâm trong khoảng 45 phút để hạt gạo nở. Sau đó cho vào nồi cơm điện với lượng nước gấp rưỡi gạo rồi đun sôi. Nâng nút nồi cơm điện lên cho sôi trong khoảng 15 phút rồi tiếp tục bật xuống. Đến khi nước cạn thì để nức khoảng 30 phút rồi sử dụng.

– Thứ hai, ăn gạo lứt có tốt không còn phụ thuộc vào cách sử dụng. Nên dùng gạo lứt nhưng không nên sử dụng liên tục. Vì nó khá cứng, khó tiêu có thể gây đau dạ dày, tiêu hóa kém. Mỗi tuần nên sử dụng từ 3 – 4 lần và sử dụng đều đặn, liên tục trong thời gian rất dài thì mới thấy được hiệu quả.

Sản phẩm từ tinh chất màng gạo lứt

Chính vì gạo lứt rất tốt nhưng lại có nhiều tác dụng phụ. Thế nên, người ta mới nghĩ ra cách tách riêng phần màng cám gạo lứt ra để sử dụng. Điều này vừa giảm thời gian chế biến, không ảnh hưởng đến dạ dày, tiêu hóa, ngược lại còn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Nghiên cứu viên cao cấp nhà nước Bùi Huy Thanh chính là người Việt Nam đầu tiên sáng chế ra công nghệ tách màng gạo lứt và cho ra đời sản phẩm Dinh dưỡng F1. Sản phẩm này được làm hoàn toàn từ màng cám gạo lứt, không bị biến đổi chất dinh dưỡng. Nên bạn cũng khỏi cần phải băn khoăn đắn đo rằng ăn gạo lứt có tốt không nhé! Bởi màng gạo lứt hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Công dụng của Dinh dưỡng F1 từ màng gạo lứt là:

– Ổn định đường huyết, hỗ trợ phòng ngừa tiểu đường

– Tốt cho hệ tim mạch, huyết áp

– Điều trị rối loạn tiêu hóa, nhuận tràng

– Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, phòng ngừa bệnh mãn tính

– Phòng chống ung thư

– Tăng sức đề kháng, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi

– Làm đẹp, giảm cân, trắng da, trị mụn

Dinh Dưỡng F1 - Tinh Chất Từ Màng Gạo Lứt

XEM THÊM VỀ DINH DƯỠNG F1 TỪ TINH CHẤT GẠO LỨT

Liên hệ để nhận tư vấn trực tiếp:

SỐNG MẠNH KHỎE

Hotline: 0865265456

Website: https://songmanhkhoe.vn/

Email: Songmanhkhoe@gmail.com

Văn phòng: Tòa nhà C2, Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Dinh dưỡng F1 từ tinh chất gạo lứt - thực phẩm “quý hơn vàng” cho cơ thể 250,000 

Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoạiđịa chỉ nhận hàng để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Freeship cho đơn hàng từ 550.000đ. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *