0865.265.456

Bệnh tiểu đường khi phát hiện muộn thường rất khó chữa trị.Đặc biệt là những biến chứng ở giai đoạn cuối cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe. Chính vì vậy, bạn chỉ có cách là sống chung với bệnh. Đồng thời sử dụng phác đồ điều trị của bác sĩ và chế độ ăn uống lành mạnh tại nhà. Đặc biệt, với người tiểu đường, việc chọn lựa thực phẩm cho bữa ăn rất quan trọng. Nếu chọn sai có thể khiến bệnh trầm trọng hơn và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy nên, hãy tham khảo 7 loại thực phẩm dành cho người tiểu đường sau đây để biết bệnh nhân nên ăn gì nhé!

1. Rau xanh là thực phẩm dành cho người tiểu đường tốt nhất

Rau xanh vốn vẫn là thực phẩm tốt cho cơ thể. Nhưng nó lại càng có ý nghĩa hơn đối với người bệnh tiểu đường. Trong rau xanh có rất ít calo và tinh bột đường nên không sợ tăng đường huyết. Hơn nữa, nó cực kỳ giàu chất xơ, vitamin C, A và khoáng chất, hỗ trợ giảm đường huyết hiệu quả. Theo một nghiên cứu, vitamin c nếu được hấp thụ nhiều sẽ làm giảm đi các dấu hiệu viêm nhiễm. Đồng thời làm đường huyết tăng chậm đối với những người bị tiểu đường tuýp 2 hoặc huyết áp cao.

Ngoài ra, rau lá xanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa – lutein và zeaxanthin – giúp bảo vệ mắt khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường như đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng. Đây là thực phẩm dành cho người tiểu đường không thể thiếu trong các bữa ăn.

ĐỌC THÊM: thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Rau xanh là thực phẩm dành cho người tiểu đườngNhận tư vấn miễn phí

2. Nghệ

Trong đông y, nghệ vẫn luôn là một vị thuốc cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Trong nghệ có chứa Curcumin – chất có thể làm giảm viêm nhiễm, hạ đường huyết và bệnh tim mạch. Ngoài ra, chính Curcumin cũng có nhiều tác động tích cực đối với bệnh thận ở người tiểu đường. 

Tuy nhiên, Curcumin sẽ không thể hấp thụ nếu thiếu piperine (có trong tiêu đen). Chính vì thế, khi bổ sung nghệ bạn nên kết hợp cùng với tiêu đen.

3. Dâu tây là thực phẩm dành cho người bệnh tiểu đường

Trong dâu tây có chứa chất oxy hóa (Anthocyanin) làm giảm cholesterol và insulin trong máu. Bên cạnh đó, nó cũng cải thiện đường huyết đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người tiểu đường tuýp 2. Dâu tây là một trong những thực phẩm dành cho người tiểu đường phổ biến.

Dâu tây rất tốt cho người tiểu đường

4. Tỏi

Tỏi là một trong những thực phẩm được coi là “thần dược” vì nó có khả năng chống lại nhiều bệnh tật. Nó có tác dụng giảm viêm nhiễm, đường huyết và cholesterol xấu ở người tiểu đường tuýp 2. Đồng thời, trong tỏi cũng có rất ít calo và tinh bột đường nên cực kỳ an toàn cho người bệnh.

5. Hạt chia là một trong những thực phẩm dành cho người tiểu đường

Trong hạt chia có cực kỳ nhiều chất xơ và ít tinh bột đường. Trong 28g hạt chia thì có tới 11g là chất xơ dễ hòa tan. Lượng chất xơ này đi vào cơ thể làm hạ thấp nồng độ đường trong máu. Đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhanh hơn, bảo vệ đường ruột.

Hạt chia là thực phẩm dành cho người tiểu đường

6. Trứng

Trong trứng có khá nhiều chất đạm nên nhiều bệnh nhân tiểu đường thường quan ngại khi ăn trứng. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu ăn 2 quả trứng/ngày thì sẽ có nhiều cải thiện về hàm lượng cholesterol cũng như mức đường huyết. Nguyên nhân là chất đạm trong trứng sẽ làm giảm hàm lượng cholesterol xấu và tăng độ nhạy insulin.

7. Sữa chua ít đường

Sữa chua ít đường hoặc các loại sữa ít đường đều là thực phẩm dành cho người tiểu đường. Nó có lợi khuẩn probiotic để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và kiểm soát đường huyết. Ngoài ra, hàm lượng cao canxi và axit béo linoleic liên hợp (CLA) có thể cải thiện tình trạng của người tiểu đường tuýp 2. Nên tránh tuyệt đối sữa có đường vì nó có thể làm tăng đường huyết rất nhanh.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị tiểu đường, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ như DINH DƯỠNG F1 từ tinh chất gạo lứt. Loại thực phẩm chức năng này cung cấp đầy đủ chất xơ, khoáng chất, vitamin và không có đường bột. Nó rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Dinh dưỡng F1 điều trị bệnh tiểu đường?

Dinh dưỡng F1 được làm hoàn toàn từ phần màng của gạo lứt – nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của hạt gạo. Thành phần của Dinh dưỡng F1 bao gồm:

Chất xơ: Hàm lượng chất xơ ăn được từ 13-15g/100g.

Vitamin E: Hàm lượng Vitamin E từ 8-10mg/100g.

Phytich acid IP6: Phytich acid IP6 từ 2,5mg/100g.

Chất béo: Hàm lượng chất béo 100g

Oryzanol: Hàm lượng Oryzanol

Vitamin B1: Hàm lượng Vitamin B1 từ 14-16mg/100g.

Omega 3: Hàm lượng Omega 3 từ 1,5mg/100g.

Chất chống oxy hóa: Hơn 120 chất chống oxy hóa tự nhiên.

Trong đó, chất xơ, vitamin và các axit có lợi đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó hỗ trợ ổn định và giảm đường huyết hiệu quả ở những người bệnh đái tháo đường type I và type II. Tinh chất gạo lứt được coi là phương thuốc an toàn, hiệu quả, không có tác dụng phụ dành cho người bệnh tiểu đường.

ĐỌC THÊM: 5 công dụng của gạo lứt đối với cơ thể mà bạn không thể bỏ qua

Dinh dưỡng F1 là thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn nếu như bạn liên hệ theo địa chỉ:

SỐNG MẠNH KHỎE

Hotline: 0865265456

Website: https://songmanhkhoe.vn

Email: Songmanhkhoe@gmail.com

Văn phòng: Tòa nhà C2, Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *